กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ธุรกิจ งาน / ประสบการณ์การใช้ be curve ของคนอื่นเป็นอย่างไง
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 14 สิงหาคม 2018, 08:57:38 AM »
เราเองค่อนข้างที่จะมีประสบการณ์ที่เลวร้ายสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก be curve ยี่ห้อนี้มากพอสมควรจึงอยากที่จะทราบว่าประสบการณ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก be curve ยี่ห้อนี้สำหรับคนอื่นเป็นยังไงหรือว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อนี้อันที่จริงมันมีสรรพคุณที่ดีแต่ที่มันไม่ได้ผลสำหรับเราเพราะตัวเราเองไม่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ของเขาดังนั้นใครเองที่เคยทานมาก่อนช่วยแบ่งปันเราบอกหน่อยได้ไหมว่าประสบการณ์ในการที่จะรับประทานของเค้ามันเป็นยังไงสำหรับตัวเราเองเราสามารถที่จะบอกได้เลยอย่างไม่อายปากว่าเราใช้แล้วมันไม่ทำให้เราลดความอ้วนได้เลยไม่สามารถที่จะทำให้เราขับถ่ายไขมัน ออกมาแบบที่คนอื่นเค้าเป็นเห็นคนอื่นเค้าเข้าห้องน้ำกันบ่อยหลังจากที่จะทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อ be curve นี้เราจะเข้าห้องน้ำกันบ่อยแล้วเค้ายังถ่ายออกมาเป็นไขมันจากการที่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เข้าไปช่วยบล็อกอาหารการกินของเราที่ผิดประเภทเข้าไปแต่เราไม่มีอาการนั้นเลยทานเข้าไปก็ปกติไม่มีการเข้าห้องน้ำทำไปทำมาก็เข้าห้องน้ำยากขับถ่ายออกมาไม่มีไขมันมันจึงสรุปได้ว่าเราใช้แล้วไม่ได้ผล
2
อุปกรณ์สำนักงาน / เทคนิคการทำลายเล็บแบบต่างๆ
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 09 สิงหาคม 2018, 07:59:57 PM »
การทำเล็บนั้นเป็นสิ่งที่มีการปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ในอดีตอาจเริ่มต้นจากการทำเล็บให้สวยงาม สะอาดสะอ้าน จนต่อมามีการแต่งเติมสีสันลงบนเล็บ จนมาถึงในปัจจุบันนี้ ที่เราสามารถสร้างสรรค์เล็บที่สวยงามได้ตามต้องการในหลายรูปแบบ

แบบหนึ่งของการทำเล็บที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ก็คือ การเพ้นท์เล็บ ซึ่งจะมีการเพ้นท์เล็บเป็นลวดลายต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ หรือตามแบบที่มีให้เลือก

เทคนิคการเพ้นท์เล็บลวดลายต่างๆ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นฝึกเพ้นท์เล็บ มีดังนี้

ลายม้าลาย
เป็นลายที่ช่วยให้เราฝึกใช้พู่กันเพ้นท์เล็บได้อย่างคล่องแคล้วขึ้น เพราะลายนี้มีรูปแบบของเส้นที่มีความหลากหลาย เราสามารถใช้พู่กันได้อย่างอิสระตามจินตนาการ แต่ก็ต้องอาศัยความเสถียรของน้ำหนักมือ และการตวัดปลายพู่กัน เช่น เส้นที่มีความหนา เราต้องใช้น้ำหนักพู่กันและเนื้อสีที่เยอะกว่าเส้นเล็ก และในส่วนของปลายเส้น เราจะใช้การตวัดของปลายพู่กัน เพื่อทำให้ปลายเส้นที่วาดออกมามีความพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติ

ลายไล่สีประกายเพชร 
ลายที่เกิดจากการไล่สีนี้เราจะต้องใช้ฟองน้ำช่วยในการทำการไล่สี โดยใช้ฟองน้ำทั่วไปที่สะอาด นำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ แค่ปลายนิ้วจับได้ การไล่สีด้วยฟองน้ำ จะไล่จากปลายเล็บมากลางเล็บ ประมาณ 3-4 รอบ ค่อยๆ ทำอย่างเบามือ ใช้สีติดแค่ปลายฟองน้ำ โดยไล่สีจางๆ จากตรงกลางเล็บ แล้วเพิ่มความเข้มมากขึ้นที่ปลายเล็บ จากนั้นทาทับด้วยกากเพชร ทาบางๆ เพื่อช่วยให้สีที่เราไล่ไว้ ไม่เป็นคลื่นๆ หรือหนาเกินไป

ลายดอกกลมพื้นฐาน
ลายดอกกลม จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 กลีบ โดยทั้ง 5 กลีบจะมีขนาดและช่องว่างละว่างกลีบเท่าๆ กัน ในการวาดขึ้นกลีบ สามารถวาดได้หลายแบบแล้วแต่ถนัด เช่น วาดกลมๆ แล้วค่อยๆ วาดเป็นสามเหลี่ยมโคนกลีบดอก หรือจะวาดเป็นโครงเส้นรอบนอกก่อน แล้วค่อยลงที่ทึบที่หลังก็ได้ การไล่เส้นเกสรกลางดอก วิธีคือใช้ปลายพู่กันตวัดจากด้านในออกมาด้านนอกโดยให้ปลายเส้นมีขนาดเล็กๆ บางๆ และจุดสีกลางดอกตามสีที่ต้องการ ควรหัดวาดดอกกลมให้ชินมือ
เป็นอย่างแรก เพราะดอกกลมเป็นดอกพื้นฐาน ที่จะช่วยให้เราวาดดอกอื่นๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ลายดอกแหลม
ลายนี้ช่วยให้เราได้ฝึกใช้อุปกรณ์เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งอย่างคือ การใช้แปรงยาทาเล็บช่วยในการไล่สี เทคนิคง่ายๆ คือ ไล่สีอย่างน้อย 2 รอบ รอบแรกให้สีติดปลายแปรงเพียงเล็กน้อย ไล่สีบางๆ ตั้งแต่กลางเล็บถึงปลายเล็บ รอบที่สองเนื้อสีเท่าเดิม แต่เน้นสีที่ปลายเล็บ แล้วทาเคลือบด้วยกากเพชรบางๆ กลบรอยแปรงสีทาเล็บ ส่วนในการเพ้นท์ดอกแหลมจะมีทั้งหมดห้ากลีบ ทำคล้ายกับดอกกลม

นอกจากนี้ยังมีลวดลายอื่นๆ ที่สวยงามอีกมากมายที่คุณควรฝึกฝนจนมีความชำนาญ จากนั้นก็สามารถให้บริการกับลูกค้าได้ โดยร้านของคุณก็จะต้องเลือกผู้ รับออกแบบร้านทำเล็บ ที่มีความเหมาะสมด้วย จึงจะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น
3
อาหาร / ยังไม่พบข้อมูลว่าหลินจือสกัดเป็นอันตรายเลย
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 07 สิงหาคม 2018, 09:25:36 AM »
เท่าที่ได้ศึกษาข้อมูลด้วยตัวเราเอง ทำให้เราได้เรียนรู้และเข้าใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ เห็ดหลินจือสกัด นี้มันไม่มีอันตรายอะไรกับร่างกายของมนุษย์เราอีกอย่างหนึ่งเราเองก็เป็นคนไม่เชื่อในเรื่องของอาหารเสริมมาตั้งนานแล้วแต่ด้วยความว่ามีความจำเป็นในการที่จะต้องขายอาหารสัตว์เสริมศักดิ์ตัวที่จะช่วยในเรื่องของค่าน้ำตาลในเลือดสำหรับคนที่เป็นเบาหวานได้ข่าวมาว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหลินจือสกัดมันช่วยได้เราจึงมีความสนใจขึ้นมาแม้จะทราบดีว่าบางทีก็อาจจะเป็นแค่คำโฆษณากล่าวอ้าง ว่ามันอาจจะดีหรือไม่ดีก็ได้เราเองสนใจจึงตัดสินใจในการซื้อแล้วส่งไปให้เพื่อนที่ทำงานอยู่ในแล็บที่วิเคราะห์วิจัยอะไรที่มีอันตรายกับมนุษย์ได้ผลออกมาว่ามันไม่มีอันตรายอะไรแต่ในเรื่องของประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการใช้งานของผลิตภัณฑ์หลินจือสกัดนั้นก็จะต้องทดลองกันแต่ละบุคคลอีกทีอันนี้ไม่สามารถที่จะรับประกันให้ใครได้แต่รับประกันได้อย่างเดียวว่าปลอดภัยแน่นอนสามารถทดลองได้ไม่มีอันตรายกับร่างกาย
4
การสักคิ้ว เป็นสิ่งที่มีการสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และยังคงมีการปรับปรุง คิดค้น พัฒนาเรื่อยมาจนถึงในปัจจุบันนี้การสัก เป็นวัฒนธรรมที่มีมาแต่ช้านาน และเรารู้จักกันดี แม้ว่าในตอนเริ่มต้น จะเกิดขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในด้านอื่นๆ เช่น การสักเพื่อเป็นสัญลักษณ์ แต่ต่อมาก็มีการนำเอามาใช้ในเรื่องของความงาม

การสักคิ้ว เป็นการใช้เครื่องสักที่มีเข็มขนาดเล็ก และจุ่มสีที่ใช้สัก จากนั้นก็สักลงบนผิว ไปตามรูปทรงที่วาดไว้ การที่สีจะติดทนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับประเภทของการสัก ฝีมือของช่าง คุณภาพของสีหมึกที่ใช้ในการสัก ลักษณะผิวของผู้ที่รับการสัก และการดูแลเอาใจใส่ของตัวผู้ที่รับการสักเองด้วย

ดังนั้น จะเห็นได้ว่าช่างสักเป็นปัจจุบันสำคัญของคิ้วสวยและปลอดภัย ซึ่งช่างสักคิ้วจะต้อง เรียนสักคิ้วสามมิติ และการสักคิ้วแบบอื่นๆ มาจนมีความชำนาญ ให้บริการได้จริง

การสักคิ้ว เริ่มต้นจากการสักคิ้วถาวร เป็นการสักคิ้วที่มีการสักกันมานานแล้ว ข้อเสียของการสักคิ้วถาวรคือ คิ้วจะเหมือนเขียนอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเป็นรูปแบบของการสักทึบ เหมือนกับการวาดและระบายสีนั่นเอง

การสักคิ้วเพื่อความงามแพร่หลายเริ่มต้นในช่วงยุค 80 แต่คิ้วที่ได้ยังไม่มีความเป็นธรรมชาติ จึงได้มีการพัฒนา คิดค้น ต่อมาจนถึงในปัจจุบัน เป็นรูปแบบของการสักคิ้วแบบสามมิติ และการสักคิ้วแบบหกมิติ ที่มีความเป็นธรรมชาติและสวยงามมากขึ้น

ความปลอดภัยของการสักคิ้ว
เริ่มต้นในยุค 80 เครื่องสักมาตรฐานในยุคนั้น เป็นการสักคิ้วแบบลงเข็มไปบนผิวโดยตรง จึงทำให้มีเลือดออกรวมถึงเป็นแผลบวมแดง แล้วยังเจ็บอีกต่างหาก แถมยังมีผลกระทบให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมีจนทำให้สีเพี้ยนได้

ในเรื่องความปลอดภัยถือว่ายังน้อยอยู่ แต่การสักคิ้วยังคงมีเทคโนโลยีและวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันจึงมีความปลอดภัยอย่างมาก
แม้ว่าความเสี่ยงอาจเกิดขึ้นได้เสมอ และเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าการสักคิ้วมีความปลอดภัย 100% เพราะยังคงมีโอกาสที่จะติดเชื้อ หรือเกิดความผิดพลาดได้ แต่การเลือกร้านสักคิ้วที่ได้มาตรฐานย่อมมีความปลอดภัย และสักออกมาได้ดีที่สุดในการให้บริการลูกค้า คุณจึงควรเลือกร้านที่ดี มีคุณภาพ มากกว่าร้านที่มีราคาถูก

ในเรื่องของความปลอดภัย ร้านสักคิ้วที่ดีจะมีการใส่ถุงมือใหม่ ใส่หมวกคุลมผม อุปกรณ์ การฆ่าเชื้อ และเปลี่ยนเข็มใหม่ทุกครั้ง รวมถึงสีที่ใช้สักเป็นสีที่อ่อนโยนต่อผิวจึงไม่แพ้

การสักคิ้วยังคงมีวิวัฒนาการต่อไปอย่างไม่หยุดนิ่ง ในอนาคต เราอาจได้เห็นรูปแบบการสักคิ้วใหม่ๆ ที่สวยงามมากขึ้น และดูเป็นธรรมชาติอย่างมากเกิดขึ้นอีกก็ได้
5
เมืองภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวที่สุดประทับใจ  ชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวนั้นถือว่าติดอันดับต้นๆในโลกของเราเมื่อเอ่ยถึงภูเก็ตไม่มีใครหรอกนะที่ไม่รู้จัก ดังนั้นหากใครอยากไปท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตลองมาดูดีกว่าว่ามันมีที่ไหนน่าท่องเที่ยวกันบ้าง  ซึ่งการเดินทางไปท่องเที่ยวหากว่าไป 5 คนขึ้นไปแนะนำให้เช่ารถตู้จะดีกว่าและนอกจากจะใช้รถตู้แล้วหากไม่มีความชำนาญในการที่จะขับรถตู้เองหรือว่าไม่ชำนาญเส้นทางในการขับเลาะไปเที่ยวตามอ่าวหรือว่าหาดต่างๆของภูเก็ตนั้นแนะนำให้ทำการ เช่ารถตู้ภูเก็ต พร้อมกับคนขับไปเลยน่าจะดีกว่า เมื่อรถในการที่จะขับไปท่องเที่ยวพร้อมเรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้เป็นที่เอ่ยนามถึงแต่บอกได้เลยว่าขณะนี้นักท่องเที่ยวไปกันมากพอสมควร แนะนำเลยว่านักท่องเที่ยวสมารถที่จะเช่ารถแล้วพร้อมคนขับสามารถที่จะเที่ยวตามสถานที่ที่แนะนำมาได้ทันที

สถานที่ 1 ข้อแนะนำ หาดยะนุ้ย
เป็นหาดแม้นว่าอาจะไม่ได้เอ่ยถึงเท่าไหร่เป็นหาดเล็กๆอยู่ทางตอนเหนือของแหลมพรมเทพ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเงียบสงบ ใช้เวลาในการที่จะเดินทางจากแหลมพรมเทพไปเพียง 10 นาทีเราจะได้พบกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินและทรายที่ละเอียดอ่อน กลางวันนักท่องเที่ยวก็นิยมมาอาบแดดที่นี้

สถานที่ 2 เกาะราชา
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ได้รับความนิยมอะไรมากมายเท่ากับพวกหาดป่าตอง หรือว่าหาดกระรนอะไรพวกนี้ แต่ความสวยงามตามธรรมชาติบอกได้เลยว่ามันสวยไม่แพ้กันแน่นอนอันนี้รับประกันได้ จะได้พบกับความสวยงามที่ย่อส่วนมากจากเกาะสิมิลันเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นยังมีที่พักบนเกาะแบบค้างคืนได้อีกด้วย สำหรับคนที่ต้องการหนีความวุ่นวายไป

สถานที่ 3 ไม้ท่อน
เป็นเกาะเล็กๆอีกที่หนึ่งที่ยังคงความสวยงามตามธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี ชายหาดไม่ได้เป็นแนวยาวมาก มีจุดชมวิวที่สามารถที่จะมองเห็นเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ได้อีกด้วย ในอดีตเกาะนี้ถูกปิดไม่ให้เข้าชมมาร่วม 10 ปีแต่ตอนนี้เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วในขณะนี้ ยังคงธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์น่ามาเที่ยวมาก
6
ครุภัณฑ์ราชการนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเลือกอย่างเหมาะสมที่สุด ซึ่งในการเลือกครุภัณฑ์ราชการแต่ละประเภท ต้องเลือกให้มีความเหมาะสม

สำหรับ โต๊ะทำงานข้าราชการ นอกจากจะต้องพิจารณาถึงตัวโต๊ะในการเลือกแล้ว ก็ยังต้องพิจารณาถึงเก้าอี้ประกอบกันด้วย

เก้าอี้ที่ดีที่สุด หรือโต๊ะที่เหมาะสมที่สุด เป็นสิ่งที่ดีในการนำมาใช้งาน แต่หากไม่มีความเหมาะสมกัน ก็ไม่อาจเกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้งานได้

หลักในการเลือกโต๊ะทำงานข้าราชการ และเก้าอี้สำหรับใช้งานกับโต๊ะ สามารถเลือกได้จากหลักดังต่อไปนี้

โต๊ะทำงานข้าราชการ
สำหรับโต๊ะทำงานข้าราชการนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาชีพใดก็ตาม ก็มีหลักในการเลือกดังนี้
- โต๊ะทำงานข้าราชการต้องมีขนาดที่เหมาะสม ทั้งพื้นที่ทำงาน ความสูง ความกว้าง และความยาว
- จะต้องมีลิ้นชักสำหรับเก็บของที่เพียงพอ
- เลือกโต๊ะทำงานข้าราชการที่เหมาะสมกับระดับการทำงานของเจ้าของโต๊ะ
- มีโครงสร้างที่ทนทานแข็งแรง
- มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมครบถ้วน

เก้าอี้ข้าราชการ
เก้าอี้ข้าราชการ จะต้องเลือกที่เหมาะสมกับการทำงานมากที่สุด คือจะต้องมีหลักดังนี้
- มีความสูงที่พอเหมาะ ต้องเลือกที่มีการปรับระดับความสูงได้ และปรับให้เหมาะสม คือสามารถนั่งได้โดยไม่ต้องยกไหล่เมื่อทำงาน หรือต้องก้มมากจนเกินไป
- มีพนักพิงที่นุ่มสบาย สามารถปรับเอนได้พอสมควร
- หากเป็นเก้าอี้ไม้ จะต้องมีพนักพิง
- เลือกให้เหมาะสมกับระดับการทำงานของเจ้าของเก้าอี้
- หากเป็นเก้าอี้สำหรับใช้ทำงานในส่วนต่างๆ จะต้องเลือกโดยคำนึงถึงการใช้งานของส่วนนั้นๆ

ทั้งโต๊ะทำงานข้าราชการ และเก้าอี้ มีความสัมพันธ์และจะต้องใช้งานร่วมกัน นอกจากจะต้องพิจารณาเลือกแต่ละอย่างให้เหมาะสมแล้ว ยังต้องพิจารณาเลือกใช้งานทั้งคู่ให้เหมาะสมกันด้วย
7
อาหาร / เราใช้ mana skincare มาร์กหน้ามาอย่างต่อเนื่อง
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 22 กรกฎาคม 2018, 09:48:47 PM »
สาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเราเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นมากขนาดนี้เป็นอะไรที่เราเองก็ค่อนข้างภูมิใจเจ็ดอยู่ลึกลึกตอนแรกก็ไม่ได้เหมือนรู้เลยว่าตัวเองใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare ตัวนี้เรามีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเป็นผลิตภัณฑ์มาร์คหน้าที่เหมาะสมกับเราอย่างยิ่งคิดว่าเฉยเฉยทำไม่ได้เพราะเราเองก็ไม่ค่อยที่จะได้สนใจตัวเองมาทิ้งไว้หลับไปก็มีหลายต่อหลายครั้งแต่ถามว่าเราใช้อย่างประจำและสม่ำเสมอไม่ต้องแต่เพื่อนเราเอามาขายเราก็ใช้เป็นประจำเพราะพวกคาดหวังเหมือนกันว่าอย่างน้อยการได้ใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare มันก็ทำให้คนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการบำรุงผิวหน้าอย่างเราได้ดูแลตัวเองบ้างเราคิดอย่างนั้นมาตัด จึงใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare ตัวนี้มาโดยไม่มีการที่ว่าจะลืมเลยไม่น่าเชื่อเลยเพราะใช้อย่างเป็นประจำเราเองยังไม่สังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าเราเลยแต่มีคนมาทักเลยว่าเราไปทำอะไรมามีความรักหรือไม่ทำไมไม่ได้เราจึงสดใสขนาดนี้เราเองก็ยิ้มยิ้มไปแบบนั้นแหละไม่บอกว่าเป็นเพราะอะไรแต่เรารู้อยู่ในใจว่าเราได้ใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า ที่ดีขนาดนี้เอามาดูแลตัวเองนั่นเองไม่ได้มีความรักอะไรหรอก
8
ธุรกิจ งาน / การนวดมีกี่ประเภท อะไรบ้าง
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 12 กรกฎาคม 2018, 09:24:06 AM »
การนวด เป็นศาสตร์ที่ได้รับการสืบทอดมาอย่างยาวนาน เป็นศาสตร์ของท้องถิ่น ที่แพร่หลายในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ จนในปัจจุบันนี้ได้เข้าสู่ในหลายๆ ประเทศ ทำให้เราได้รู้จักกับการนวดในแบบของประเทศต่างๆ ที่ไม่ใช่เพียงศาสตร์ของการนวดแผนไทยเท่านั้น

การนวดแผนไทย (Thai Massage)
การนวดแผนไทยโบราณ เป็นศาสตร์บำบัดโรคที่เก่าแก่ของไทยซึ่งโด่งดังไกลไปทั่วโลก และมีผู้ชื่นชอบจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยจะเน้นการกด คลึง บีบ ดัด จุดต่างๆ ของร่างกายเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อย บางครั้งก็จะใช้การประคบควบคู่ไปด้วย แม้แต่กระทรวงสาธารณสุขก็ยังบรรจุตำราการนวดแผนไทยไว้ในหลักสูตร ทำให้การนวดแผนไทยได้รับการยอมรับ ข้อเด่นอีกอย่างหนึ่งของศาสตร์แขนงนี้คือเทคนิคการจับเส้น ที่จะช่วยคลายความตึงเครียดและรักษาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามจุดต่างๆ

หากคุณสนใจการเรียนนวด นอกจากการ เรียนนวดไทย แล้ว เราก็มีศาสตร์การนวดที่ได้รับความนิยมจากประเทศอื่นๆ มาฝากอีกค่ะ

การนวดแบบสวีเดน (Swedish Massage Therapy)
การนวดแบบสวีเดนเป็นวิธีการนวดที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ที่แม้แต่ร้านสปาในเมืองไทยก็นำมาใช้ในการนวดผ่อนคลาย และยังช่วยเพิ่มระดับออกซิเจนในเลือดและระบายของเสียออกจากกล้ามเนื้อ เทคนิคคือการลูบน้ำมันหอมระเหยไปที่ตัวอย่างช้าๆ และเพิ่มแรงกดลงบนฝ่ามือเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

การนวดกดจุดแบบญี่ปุ่น (Shiatsu Massage)
ศาสตร์การนวดกดจุดเพื่อบำบัดของชาวญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม เพราะชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าในร่างกายคนเราจะมีช่องพลังงาน 12 ช่องทาง ที่ทำให้เกิดความสมดุลทั้งสภาวะร่างกายและอารมณ์ หากเกิดความผิดปกติจะทำให้เลือดลมไหลเวียนไม่สะดวก กระบวนการกดจุดจึงเน้นไปที่การนวดตามเส้นของพลังงาน โดยจะใช้นิ้วมือไล่กดจุดต่างๆ เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อให้ปรับสมดุล ทั้งนี้การกดจุดแบบญี่ปุ่นจะเน้นแค่จุดที่เชื่อว่าเป็นช่องพลังงาน ไม่ได้กดเน้นหลายจุดเหมือนการนวดแผนไทย

ศาสตร์ของการนวดทั่วโลกนั้นยังมีอีกมากมาย ซึ่งในแต่ละท้องถิ่น หรือในแต่ละประเทศก็มีขั้นตอน วิธีการที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็มีความน่าสนใจ และน่าศึกษาทั้งสิ้น ยิ่งหากอยากประกอบอาชีพนวด ก็ควรศึกษาศาสตร์ต่างๆ ให้มากที่สุดด้วยนะคะ
9
ในโรงเรียน หรือในสถานศึกษา ครุภัณฑ์ทางการศึกษาอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นๆ ในโรงเรียนเลยก็คือ โต๊ะครู

โต๊ะครูนั้นมีหลากหลายแบบ หลากหลายดีไซน์ หรืออาจมีหลากหลายสี และหลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละที่ และในแต่ละระดับของครู เราอาจเคยเห็น โต๊ะครู หลากหลายแบบ หลากหลายวัสดุ เช่น โต๊ะเหล็ก และโต๊ะไม้ เป็นต้น

โต๊ะครูที่ทำจากไม้
โต๊ะครูที่ทำจากไม้ เราจะพบเห็นได้มากที่สุด มีทั้งที่ทำจากไม้หนา และไม้อัด หรือไม้อื่นๆ ซึ่งมีรูปร่าง ขนาด และความทนทานแตกต่างกัน
โต๊ะครูที่ทำจากไม้หนาอาจมีราคาสูงกว่า แต่ก็มีความทนทาน และใช้งานได้เหมาะสมกว่ามากด้วย จึงเป็นการดีหากจะลงทุนซื้อโต๊ะครูที่ทำจากไม้หนาที่มีความทนทาน แข็งแรง และรับน้ำหนักได้ดี

การเลือกซื้อหรือเลือกใช้งาน
โต๊ะครูแบบไม้ ควรเลือกดังนี้
- เป็นไม้หนาที่แข็งแรง ทนทาน
- มีลิ้นชักสำหรับใส่ของ และมีกุญแจล็อก
- มีขนาดความกว้าง ความยาว และความสูงที่เหมาะสม

การดูแลรักษาทำความสะอาด
โต๊ะครูที่ทำจากไม้นั้น จะต้องดูแลรักษาอย่างถูกวิธี เนื่องจากไม้อาจลอก บวม หรือเกิดเชื้อราขึ้นได้ ดังนั้น จึงควรดูแลดังนี้
- การทำความสะอาดควรใช้ผ้าชุบน้ำ บิดให้หมาดที่สุดแล้วจึงนำมาเช็ด จากนั้น เช็ดด้วยผ้าแห้งอีกครั้งหนึ่ง
- ไม่ควรกินอาหารที่โต๊ะ หรือต้องระมัดระวังไม่ให้อาหารหรือน้ำหกเลอะเทอะจนเกิดคราบที่ยากจะจัดการ และทำให้โต๊ะไม่ดูไม่สวยงามได้
- ควรระวังไม่ให้โต๊ะไม่ถูกแสงแดดจัด และฝน
โต๊ะไม้นั้น มีความสวยงาม หรูหรา และทนทาน แต่นอกจากการเลือกใช้งานให้เหมาะสมแล้ว ก็อย่าลืมที่จะดูแลรักษาความสะอาดด้วยนะคะ จะได้มีโต๊ะสวยๆ ไว้ใช้งานกันไปนานๆ ค่ะ
10
การสักคิ้วเป็นศิลปะและศาสตร์เพื่อความงามที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน มาจนถึงในปัจจุบันนี้ การสักคิ้วได้ถูกพัฒนามาจนเราสามารถเนรมิตคิ้วสวยๆ ดูเป็นธรรมชาติได้จากการสักคิ้ว

การสักคิ้วมีประโยชน์ในการใช้ชีวิตมากมาย เสริมโหวงเฮ้ง สร้างความมั่นใจ ประหยัดเวลา แก้ปัญหาคิ้วต่างๆ และช่วยให้มีคิ้วสวยได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการบำรุง จึงสามารถตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการมีคิ้วสวยได้อย่างดี และมีความปลอดภัยอย่างมาก

คิ้ว เป็นส่วนประกอบที่สำคัญบนใบหน้า เราจึงอยากมีคิ้วที่ดกดำ และได้รูปทรงตามที่เราต้องการ เพื่อส่งเสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นได้ และหากคุณกำลังต้องการสักคิ้ว สิ่งที่คุณควรทราบมีอยู่หลายสิ่งดังต่อไปนี้

เลือกให้เหมาะสม
คิ้วสวยๆ เริ่มต้นจากการเลือกให้เหมาะสม โดยการเลือกที่เหมาะสมนั้นก็มีอยู่หลายปัจจัย ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใส่ใจในการเลือกทั้งสิ้น เช่น ควรเลือกช่างที่มีคุณภาพ คือจบหลักสูตรจาก โรงเรียนสอนสักคิ้วสามมิติ ที่มีคุณภาพ และมีความชำนาญในการให้บริการสักคิ้ว เลือกร้านที่ได้รับการการันตีจากลูกค้าจำนวนมาก เลือกร้านที่สะอาด ปลอดภัย และดูเป็นมืออาชีพ เป็นต้น

ลักษณะผิวและการสักคิ้ว
เมื่อสักคิ้วมาใหม่ๆ คิ้วของคุณจะดูเข้มมากๆ และดูหนา แต่เมื่อผ่านไป 7-15 วัน เมื่อคิ้วลอกออกหมด ก็จะดูบางและเล็กลง ดูมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ในเรื่องของผิวก็มีผลต่อการสัก ผู้ที่มีผิวมัน คิ้วที่สักอาจหลุดออกได้ง่ายกว่าผิวปกติหรือผิวแห้ง ซึ่งร้านส่วนใหญ่จะทำการเติมให้ฟรีได้ 1 ครั้ง แต่ต้องหลังจากการสัก 1-3 เดือนขึ้นไป

การสักคิ้วมีหลายราคา
การสักคิ้วนั้นมีหลายราคา มีแต่แต่ 1,000 บาท ไปจนถึงหลักหมื่น คุณจึงต้องเปิดใจศึกษาถึงราคาของการสักคิ้วที่แตกต่างกัน ว่าเกิดจากอะไร และมีผลต่อการสักคิ้วของคุณหรือไม่ บางครั้งการสักคิ้วที่สวยงามและปลอดภัย อาจไม่จำเป็นต้องจ่ายราคาสูงมากก็ได้ ควรเลือกให้เหมาะสมกับราคาที่คุณพึงพอใจ และคิดว่าคุ้มค่า และควรเลือกราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพที่จะได้รับด้วย

หากคุณต้องการสักคิ้ว การเลือกที่เหมาะสม ลักษณะของผิวและการสัก รวมถึงราคาของการสักคิ้ว เป็นสิ่งที่คุณจะต้องศึกษาหาข้อมูล และเตรียมพร้อมให้มากที่สุดก่อนสักคิ้ว เพื่อให้การสักคิ้ว เป็นคำตอบในเรื่องของคิ้วที่มีความสวยงามของคุณได้
หน้า: [1] 2 3 ... 10

SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines