ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกกระเป๋าอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน  (อ่าน 87 ครั้ง)

เลือกกระเป๋าอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน
« เมื่อ: 11 เมษายน 2018, 07:32:21 AM »
โดย administrator
สำหรับกระเป๋าคู่ใจแล้วควรมีอย่างน้อยคนละหนึ่งใบ เพื่อใส่เอกสาร สัมภาระต่างๆ ซึ่งกระเป๋าช่วยให้การเดินทางมีความคล่องตัวมากขึ้น ดังนั้นการเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับการใช้งานจัดว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อย โดยมีวิธีเลือกกระเป๋า ดังนี้

กระเป๋าถือ ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นกระเป๋าสำหรับเดินทางไกล หรือเป็นกระเป๋าถือที่ใช้สำหรับใส่เอกสารทำงาน ด้วยการออกแบบกระเป๋าถือแต่ละแบบจะมีหูจับกระเป๋าหนึ่งอันสำหรับถือตัวกระเป๋า โดยมีรูปแบบแตกต่างกันซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมทรงแข็งเหมาะสำหรับใส่เอกสาร โดยคุณสมบัติของกระเป๋าสามารถป้องกันเอกสารสำคัญไม่ให้ยับได้ สำหรับกระเป๋าที่เป็นถุงผ้าที่มีขนาดที่ใหญ่สามารถจุสัมภาระได้ครั้งละมากๆ ในบางรุ่นจะมีการออกแบบให้สามารถสะพายได้ เหมาะสำหรับการเดินทางหรือใส่เอกสารไปทำงาน กระเป๋าประเภทนี้ไม่เหมาะกับการถือเป็นเวลานานเพราะอาจทำให้มีการปวดแขนหรือปวดไหล่ได้

กระเป๋าเป้ กระเป๋าเป้หรือกระเป๋าสะพายหลัง สามารถสะพายขึ้นบนไหล่ทั้งสองได้ไม่ยาก ใช้งานง่าย ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เหมาะกับการใช้งานหลากหลายโอกาส โดยมีจุดเด่นคือสามารถรับน้ำหนักของสัมภาระได้มาก โดยผู้สะพายจะไม่รู้สึกว่าหนักจนเกินไป เพราะการออกแบบของกระเป๋าเป้ส่วนใหญ่จะมีแผ่นกระจายน้ำหนัก ช่วยรักษาสรีระให้เราไม่ปวดหลังเวลาสะพาย แต่ก็ยังมีข้อเสียคือเวลาจะเปิดหรือปิดกระเป๋าจะไม่สะดวกมากนั้น ขาดความคล่องตัวเวลาใช้งาน เหมาะกับการสะพายไว้สำหรับเดินทาง สำหรับใส่เอกสารไปทำงาน หรือใช้งานในลักษณะต้องรองรับสัมภาระเยอะๆ และไม่ต้องเปิดใช้งานบ่อยนัก นับว่ากระเป๋าเป้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเดินทางหรือต้องการความสะดวกในการขนสัมภาระ

กระเป๋าสะพายข้าง เป็นกระเป๋าที่ไม่เหมาะสำหรับการรับน้ำหนักมากเกินไป ด้วยรูปทรงของกระเป๋าที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานเฉพาะสัมภาระเล็กๆ น้อยๆ หากบรรจุสัมภาระที่มีน้ำหนักมากอาจทำให้กระเป๋าเสียทรงได้ การใช้งานของกระเป๋าสะพายข้างเหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความคล่องตัว สามารถเปิดปิดกระเป๋าเวลาหยิบจับสัมภาระได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เหมาะกับการใช้งานประจำวันสำหรับคนที่มีสัมภาระไม่มากนักเน้นคล่องตัวเป็นสำคัญ

กระเป๋าคาดอก แต่เดิมเป็นกระเป๋าแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของพ่อค้าแม่ค้า ใช้สำหรับใส่เงิน แต่ปัจจุบันถูกประยุกต์เป็น กระเป๋าแบรนด์ ที่มีราคาค่อนข้างแพง ใช้สำหรับคาดอกของกลุ่มวัยรุ่น ได้นำไปออกแบบให้มีลักษณะที่เหมาะสมกับการใช้งาน มีความทันสมัย ตรงกับความต้องการของตลาด สำหรับลักษณะของกระเป๋าคาดอกนี้จะมีสายที่ใช้สำหรับสะพายหรือสำหรับคาดอยู่หนึ่งเส้น ที่เอาไว้สำหรับคาดเฉียงผ่านลำตัว ขนาดของกระเป๋าคาดอกส่วนใหญ่แล้วจะมีขนาดพอดี กะทัดรัด สามารถสะพายแนบกับตัวได้ มีความคล่องตัวสูงในการใช้งาน
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
เสื้อกล้ามทอมกับสเตอันไหนร...
คือมันใช้ในการปกปิดและอำพรางเหมือนกับแต่เรานั้นเพิ...

ครีมผิวขาวให้ได้ผลไวเราอยา...
เรานั้นไม่อยากอ้วนแบบนี้เลยเรานั้นอยากผอมทำไม่ใครจ...

ขายส่งเสื้อผ้าเด็กคุณภาพเย...
สินค้าประเภทเสื้อผ้าเด็กนั้นเราได้ทำการสั่งซื้อมาจ...

จำหน่ายเสื้อผ้าทอมนำเข้าจา...
ด้วยจากเกาหลีที่สาวไทยกำลังอินเกี่ยวกับการแต่งตัวด...

รับออกแบบและสีสันกางเกงสกิ...
จะต้องผอมหรือมีรูปร่างสมส่วนก่อนไม่ค่อยมั่นใจเวลาใ...

จำหน่ายเดรสยีนส์และเสื้อผ้...
ด้วยสำหรับเราถ้าหากเราไม่รู้อะไรเลยจะเกิดความเสี่ย...

เรื่องของกระเป๋าแบรนด์สำหร...
สำหรับเรื่องความต้องการและความสนใจเกี่ยวกับการเลือ...

ทำเสื้อผ้าแฟชั่นออกมาขายเด...
เราว่าเรานั้นกำหนดกลุ่มเป้าหมายแล้วว่าเรานั้นจะจัด...

กระเป๋าแบรนด์ออกแบบด้วยหนั...
ด้วยสินค้าทุกชิ้น เลือกซื้อได้ง่ายและสามารถที่จะสั...

ชุดเดรสเค้ากำลังใช้โปรโมชั...
คือว่าแต่ก่อนเรานั้นแป้นคนที่เข้าร้านจำหน่าย ชุดเด...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines