ผู้เขียน หัวข้อ: การสักคิ้ว มีความเป็นมาอย่างไร และมีความปลอดภัยหรือไม่  (อ่าน 9 ครั้ง)

การสักคิ้ว มีความเป็นมาอย่างไร และมีความปลอดภัยหรือไม่
« เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2018, 08:19:44 AM »
โดย administrator
การสักคิ้ว เป็นสิ่งที่มีการสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และยังคงมีการปรับปรุง คิดค้น พัฒนาเรื่อยมาจนถึงในปัจจุบันนี้การสัก เป็นวัฒนธรรมที่มีมาแต่ช้านาน และเรารู้จักกันดี แม้ว่าในตอนเริ่มต้น จะเกิดขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในด้านอื่นๆ เช่น การสักเพื่อเป็นสัญลักษณ์ แต่ต่อมาก็มีการนำเอามาใช้ในเรื่องของความงาม

การสักคิ้ว เป็นการใช้เครื่องสักที่มีเข็มขนาดเล็ก และจุ่มสีที่ใช้สัก จากนั้นก็สักลงบนผิว ไปตามรูปทรงที่วาดไว้ การที่สีจะติดทนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับประเภทของการสัก ฝีมือของช่าง คุณภาพของสีหมึกที่ใช้ในการสัก ลักษณะผิวของผู้ที่รับการสัก และการดูแลเอาใจใส่ของตัวผู้ที่รับการสักเองด้วย

ดังนั้น จะเห็นได้ว่าช่างสักเป็นปัจจุบันสำคัญของคิ้วสวยและปลอดภัย ซึ่งช่างสักคิ้วจะต้อง เรียนสักคิ้วสามมิติ และการสักคิ้วแบบอื่นๆ มาจนมีความชำนาญ ให้บริการได้จริง

การสักคิ้ว เริ่มต้นจากการสักคิ้วถาวร เป็นการสักคิ้วที่มีการสักกันมานานแล้ว ข้อเสียของการสักคิ้วถาวรคือ คิ้วจะเหมือนเขียนอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเป็นรูปแบบของการสักทึบ เหมือนกับการวาดและระบายสีนั่นเอง

การสักคิ้วเพื่อความงามแพร่หลายเริ่มต้นในช่วงยุค 80 แต่คิ้วที่ได้ยังไม่มีความเป็นธรรมชาติ จึงได้มีการพัฒนา คิดค้น ต่อมาจนถึงในปัจจุบัน เป็นรูปแบบของการสักคิ้วแบบสามมิติ และการสักคิ้วแบบหกมิติ ที่มีความเป็นธรรมชาติและสวยงามมากขึ้น

ความปลอดภัยของการสักคิ้ว
เริ่มต้นในยุค 80 เครื่องสักมาตรฐานในยุคนั้น เป็นการสักคิ้วแบบลงเข็มไปบนผิวโดยตรง จึงทำให้มีเลือดออกรวมถึงเป็นแผลบวมแดง แล้วยังเจ็บอีกต่างหาก แถมยังมีผลกระทบให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมีจนทำให้สีเพี้ยนได้

ในเรื่องความปลอดภัยถือว่ายังน้อยอยู่ แต่การสักคิ้วยังคงมีเทคโนโลยีและวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันจึงมีความปลอดภัยอย่างมาก
แม้ว่าความเสี่ยงอาจเกิดขึ้นได้เสมอ และเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าการสักคิ้วมีความปลอดภัย 100% เพราะยังคงมีโอกาสที่จะติดเชื้อ หรือเกิดความผิดพลาดได้ แต่การเลือกร้านสักคิ้วที่ได้มาตรฐานย่อมมีความปลอดภัย และสักออกมาได้ดีที่สุดในการให้บริการลูกค้า คุณจึงควรเลือกร้านที่ดี มีคุณภาพ มากกว่าร้านที่มีราคาถูก

ในเรื่องของความปลอดภัย ร้านสักคิ้วที่ดีจะมีการใส่ถุงมือใหม่ ใส่หมวกคุลมผม อุปกรณ์ การฆ่าเชื้อ และเปลี่ยนเข็มใหม่ทุกครั้ง รวมถึงสีที่ใช้สักเป็นสีที่อ่อนโยนต่อผิวจึงไม่แพ้

การสักคิ้วยังคงมีวิวัฒนาการต่อไปอย่างไม่หยุดนิ่ง ในอนาคต เราอาจได้เห็นรูปแบบการสักคิ้วใหม่ๆ ที่สวยงามมากขึ้น และดูเป็นธรรมชาติอย่างมากเกิดขึ้นอีกก็ได้
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
พิเศษที่สุดสำหรับการจองตั๋...
อีกหนึ่งการเดินทางที่เชื่อได้ว่าพิเศษที่สุดสำหรับก...

ใช้วิธีการเบื้องต้นแก้ปัญห...
ที่ผ่านมทายังไม่เคยประสบกับปัญหานี้มาก่อนเลยจัดการ...

ทำสาวได้ด้วยว่านชักมดลูกหม...
ไม่น่าเชื่อเลยว่าการทานว่านชักมดลูก หมอเส็ง มันช่ว...

จำหน่ายผลิตภัณฑ์ garden me...
ช่วยให้ผิวพรรณนั้นมีความสวยสดใสมากขึ้นต้องการจากคว...

ผลิตภัณฑ์สปาความงามจากภูมิ...
สำหรับธุรกิจของเราได้รับความสนใจและมีลูกค้าเก่าหลา...

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรดับเบิ้ลแม...
คุณต้องพอใจอย่างแน่นอน ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าใครส...

เอไอเอประกันสุขภาพเมื่อผู้...
ที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไปหรือไม่เคยได้วางแผนเอาไว้...

เครื่องกดคอนกรีตสามารถทดสอ...
เนื่องจากกรดการบิดเบี้ยวหรือเคลื่อนตัวของโครงสร้าง...

ซุปเปอร์ดีแม็กให้ร่างกายมี...
บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามตัวได้ ส่วนรากกระชาย ต้องบอ...

ใช้ sewa แล้วหน้าเด็ก ตอนน...
เราใช้น้ำโสม sewa ตัวนี้เราว่าดีนะตอนนี้หน้าตาเปลี...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines