ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการทำลายเล็บแบบต่างๆ  (อ่าน 163 ครั้ง)

เทคนิคการทำลายเล็บแบบต่างๆ
« เมื่อ: 09 สิงหาคม 2018, 07:59:57 PM »
โดย administrator
การทำเล็บนั้นเป็นสิ่งที่มีการปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ในอดีตอาจเริ่มต้นจากการทำเล็บให้สวยงาม สะอาดสะอ้าน จนต่อมามีการแต่งเติมสีสันลงบนเล็บ จนมาถึงในปัจจุบันนี้ ที่เราสามารถสร้างสรรค์เล็บที่สวยงามได้ตามต้องการในหลายรูปแบบ

แบบหนึ่งของการทำเล็บที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ก็คือ การเพ้นท์เล็บ ซึ่งจะมีการเพ้นท์เล็บเป็นลวดลายต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ หรือตามแบบที่มีให้เลือก

เทคนิคการเพ้นท์เล็บลวดลายต่างๆ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นฝึกเพ้นท์เล็บ มีดังนี้

ลายม้าลาย
เป็นลายที่ช่วยให้เราฝึกใช้พู่กันเพ้นท์เล็บได้อย่างคล่องแคล้วขึ้น เพราะลายนี้มีรูปแบบของเส้นที่มีความหลากหลาย เราสามารถใช้พู่กันได้อย่างอิสระตามจินตนาการ แต่ก็ต้องอาศัยความเสถียรของน้ำหนักมือ และการตวัดปลายพู่กัน เช่น เส้นที่มีความหนา เราต้องใช้น้ำหนักพู่กันและเนื้อสีที่เยอะกว่าเส้นเล็ก และในส่วนของปลายเส้น เราจะใช้การตวัดของปลายพู่กัน เพื่อทำให้ปลายเส้นที่วาดออกมามีความพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติ

ลายไล่สีประกายเพชร 
ลายที่เกิดจากการไล่สีนี้เราจะต้องใช้ฟองน้ำช่วยในการทำการไล่สี โดยใช้ฟองน้ำทั่วไปที่สะอาด นำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ แค่ปลายนิ้วจับได้ การไล่สีด้วยฟองน้ำ จะไล่จากปลายเล็บมากลางเล็บ ประมาณ 3-4 รอบ ค่อยๆ ทำอย่างเบามือ ใช้สีติดแค่ปลายฟองน้ำ โดยไล่สีจางๆ จากตรงกลางเล็บ แล้วเพิ่มความเข้มมากขึ้นที่ปลายเล็บ จากนั้นทาทับด้วยกากเพชร ทาบางๆ เพื่อช่วยให้สีที่เราไล่ไว้ ไม่เป็นคลื่นๆ หรือหนาเกินไป

ลายดอกกลมพื้นฐาน
ลายดอกกลม จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 กลีบ โดยทั้ง 5 กลีบจะมีขนาดและช่องว่างละว่างกลีบเท่าๆ กัน ในการวาดขึ้นกลีบ สามารถวาดได้หลายแบบแล้วแต่ถนัด เช่น วาดกลมๆ แล้วค่อยๆ วาดเป็นสามเหลี่ยมโคนกลีบดอก หรือจะวาดเป็นโครงเส้นรอบนอกก่อน แล้วค่อยลงที่ทึบที่หลังก็ได้ การไล่เส้นเกสรกลางดอก วิธีคือใช้ปลายพู่กันตวัดจากด้านในออกมาด้านนอกโดยให้ปลายเส้นมีขนาดเล็กๆ บางๆ และจุดสีกลางดอกตามสีที่ต้องการ ควรหัดวาดดอกกลมให้ชินมือ
เป็นอย่างแรก เพราะดอกกลมเป็นดอกพื้นฐาน ที่จะช่วยให้เราวาดดอกอื่นๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ลายดอกแหลม
ลายนี้ช่วยให้เราได้ฝึกใช้อุปกรณ์เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งอย่างคือ การใช้แปรงยาทาเล็บช่วยในการไล่สี เทคนิคง่ายๆ คือ ไล่สีอย่างน้อย 2 รอบ รอบแรกให้สีติดปลายแปรงเพียงเล็กน้อย ไล่สีบางๆ ตั้งแต่กลางเล็บถึงปลายเล็บ รอบที่สองเนื้อสีเท่าเดิม แต่เน้นสีที่ปลายเล็บ แล้วทาเคลือบด้วยกากเพชรบางๆ กลบรอยแปรงสีทาเล็บ ส่วนในการเพ้นท์ดอกแหลมจะมีทั้งหมดห้ากลีบ ทำคล้ายกับดอกกลม

นอกจากนี้ยังมีลวดลายอื่นๆ ที่สวยงามอีกมากมายที่คุณควรฝึกฝนจนมีความชำนาญ จากนั้นก็สามารถให้บริการกับลูกค้าได้ โดยร้านของคุณก็จะต้องเลือกผู้ รับออกแบบร้านทำเล็บ ที่มีความเหมาะสมด้วย จึงจะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
เทคนิคการทำลายเล็บแบบต่างๆ
การทำเล็บนั้นเป็นสิ่งที่มีการปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines