ผู้เขียน หัวข้อ: ความเชื่อตกแต่งบ้านกับกระจก  (อ่าน 129 ครั้ง)

ความเชื่อตกแต่งบ้านกับกระจก
« เมื่อ: 30 กันยายน 2018, 07:44:44 AM »
โดย administrator
เรื่องของความเชื่อในเรื่องของดวงชะตา โชคลาภหรือว่าเรื่องของฮวงจุ้ยเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความเชื่อและให้ความสนใจมาตั้งนานแล้วแต่ว่าใครจะเชื่อหรือว่าจะปฏิบัติตามหรือไม่นั้นบอกได้เลยว่าอยู่ที่ความเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่สามารถที่จะไปบังคับใครได้หรอกนะว่าสมควรในการที่จะต้องเชื่อหรือไม่เชื่อ แต่หากเชื่อแล้วทำให้เกิดความสบายใจในการที่จะอยู่อาศัยบอกได้เลยว่าเชื่อเอาไว้ไม่ได้เสียหายอะไรหรอก ทำอะไรแล้วสบายใจขอให้ทำ

โดยเฉพาะเรื่องของกระจกนั้นกำลังได้รับความนิยมในการนำมาประดับตกแต่งบ้านหรือคอนโดมิเนียม อยู่แล้วเพราะว่านอกจากจะช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับเราเองได้แล้วยังสามารถที่จะทำให้บ้านของเราดูมีพื้นที่กว้างขว้างมากกว่าเดิมอีกด้วย ความหรูหราให้กับบ้านแล้ว ยังทำให้ดูกว้างขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังมีผลในเรื่องนี้ของหลักวงจุ้ย

และหากกล่าวถึงวัสดุอุปกรณ์ในการแต่งบ้าน คงจะไม่มีใครที่จะหลีกเลี่ยงการใช้กระจกในการตกแต่งบ้านไปแน่นอน อีกทั้งเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่คนพูดถึงกันในลำดับต้นๆแน่นอน เพราะว่านอกจากจะสวยงามแล้ว ยังเพิ่มความหรูหรา แต่การติดก็ใช้ว่าจะพอใจตรงไหนก็ติดได้เลยมันไม่ใช่เพราะว่ามันมีเรื่องของดวงชะตา หลักของฮวงจุ้ยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย
สาเหตุที่นำกระจกมาแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

1. ช่วยเสริมพลังและสะท้อนสิ่งดีๆเข้ามาในบ้าน เชื่อกันว่าการนำกระจกเข้ามาตกแต่งบ้าน เพราะว่าถือว่ากระจกจะเป็นตัวช่วยในการที่การเสริมพลังให้กับเจ้าของบ้าน โดยกระจกจะทำหน้าที่ในการที่จะสะท้อนสิ่งที่ดีเข้ามา อันจะนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้คนที่อยู่อาศัยภายในบ้านด้วย

2. การติด กระจกเทมเปอร์ ช่วยแก้เคล็ดได้ เป็นความเชื่ออย่างหนึ่งที่สามารถที่จะช่วยได้ในการแก้เคล็ดสำหรับบ้านที่มีทิศทางในการสร้างบ้านไม่ถูกหลัก  เช่น บ้านตรงทางสามแพร่ง จะได้นับและทราบกันมานานแล้วว่าจะไม่ดี นำสิ่งไม่ดีมาสู่บ้านคนอยู่อาศัยอาจจะมีอันเป็นไปได้ จึงจัดการในการที่จะนำกระจกหกเหลี่ยมมาติดบริเวณหน้าบ้าน หรือ อาจนำกระจกมาใช้เป็นอุปกรณ์ตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้านแทน จะสามารถแก้เคล็ดได้ เจ้าของบ้านจะอยู่อาศัยอย่างสบายใจขึ้น
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
ความเชื่อตกแต่งบ้านกับกระจ...
เรื่องของความเชื่อในเรื่องของดวงชะตา โชคลาภหรือว่า...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines